Giới thiệu cơ sở vật chất

Toàn bộ không gian tại cơ sở trong hệ thống trường mầm non Sunrise Kidz đều được thiết kế theo tiêu chuẩn Mỹ, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tạo nên không gian học tập lý tưởng cho trẻ. Phò̀ng học Montessori theo Tiêu chuẩn Mỹ được thiết kế có không gian rộng rãi để trẻ thực hành với các giáo cụ theo các mục tiêu được xác đị̣nh rõ ràng.

 

Đặc biệt hơn, lớp học được thiết kế để khuyến khích trẻ tự do lựa chọn hoạt động, trở nên tự lập và có cơ hội học tập, tương tác với các bạn một cách phù hợp cũng như tham gia vào một loạt các hoạt động để hỗ trợ sự phát triển của trẻ.

 

Giáo cụ được phân loại theo các lĩnh vực học tập và sắp xếp theo trật tự từ đơn giản đến phức tạp giúp trẻ dễ dàng lựa chọn. Tất cả được sắp xếp trên kệ một cách bắt mắt và đầy đủ để trẻ có thể hoàn thành bài học với giáo cụ mà không bị nhàm chán hay gián đoạn. Thêm vào đó, việc đặt giáo cụ về đúng nơi quy đị̣nh góp phần tăng tính trật tự trong trẻ và hình thành ý thức giữ gìn trật tự môi trường lớp học.

Lớp học Sunrise Kidz sử dụng giáo cụ Montessori chuyên biệt cho các bài học về thực hành cuộc sống, phát triển giác quan, ngôn ngữ, toán học và văn hóa.

Đối với phương pháp Montessori chính thống, môi trường học tập được chuẩn bị sẵn sàng là điều kiện tiên quyết và là nền tảng cho việc thiết kế các phòng học. Mọi dụng cụ đều được sắp xếp gọn gàng khoa học, thân thiện và phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ. Sunrise Kidz luôn để tâm đến những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo an toàn cho các con như: lớp học và đồ dùng học tập được lau dọn hàng ngày hay đồ chơi của trẻ sẽ được rửa sạch và sấy khô một tuần một lần. Môi trường lớp học luôn được chuẩn bị sẵn sàng, giáo cụ có khả năng tự sửa lỗi và vai trò của giáo viên chỉ là người quan sát. Trẻ được khuyến khích học theo tốc độ của bản thân, theo đuổi sở thích của mình và tự hoàn thiện bản thân mình.