CHUNG SỐNG AN TOÀN CÙNG ĐẠI DỊCH COVID – 19

Đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, Việt Nam nói chung và Sunrise Kidz nói riêng sẽ phải tiếp tục chống dịch COVID-19 trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh; tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Tại Quyết định số 1053/QĐ – BYT ngày 06/02/2021, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại nơi công cộng với nguyên tắc như sau:

  1. Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống đại dịch Covid – 19 tại nơi công cộng dựa trên cơ chế lây truyền trực tiếp từ người sang người chủ yếu theo đường hô hấp chủ yếu qua giọt bắn và nguy cơ làm lây lan dịch Covid – 19:
  • Nơi có nguy cơ tiếp xúc với nguồn bệnh;
  • Nơi có không gian kín;
  • Nơi tập trung đông người;
  • Nơi có sự giao tiếp gần dưới 2 mét.
  1. Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà;
  2. Người có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp, người đi từ vùng dịch trở về trong thời gian cách ly khi tiếp xúc gần với người khác bắt buộc phải đeo khẩu trang
  3. Người nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm Covid – 19 phải đeo khẩu trang
  4. Hướng dẫn này không áp dụng đối với những khu vực, địa điểm đang có ổ dịch Covid – 19; người đang thực hiện các hoạt động sinh hoạt, vệ sinh cá nhân (ngủ, ăn, uống, đánh răng, tắm rửa…)

Các hướng dẫn chi tiết tại trường Mầm non, trường Mẫu giáo như sau:

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

Thông điệp 5K để chung sống an toàn với dịch Covid-19

 

HÃY GIỮ AN TOÀN CHO BẠN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19./.

 

Add your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *