Cái duyên khi mẹ tiếp cận Montessori cho con

GỌI LÀ “CÁI DUYÊN”

Các mẹ có tin vào “cái duyên” hay không? Mình thì tin vào nó, bởi chính “cái duyên” đã đưa mình tiếp cận đến phương pháp giáo dục sớm Montessori. Lúc đầu mình lo lắng lắm Montessori là gì? Sao đi đâu người ta cũng nhắc tới phương pháp đó. Sau khi tìm hiểu lại thấy bỡ ngỡ với những câu hỏi “tại sao?” “tại sao trẻ con còn bé thế đã phải tự phục vụ bản thân thế kia: nào tự đi lấy ghế, lấy đồ ăn, rửa tay, cởi bỏ giầy dép…?”. Và rồi cuối cùng các mẹ ạ, mình đã quyết định thử cho con học tại Sunrise Kidz ở Phùng Chí Kiên, một trường Montessori đầu tiên ở Hà Nội, thấy nhiều mẹ review về trường này lắm mặc dù con chưa được 3 tuổi.

Con đi học mẹ cũng phải học, học cái mới để cùng con phát triển. Con được học ở trường, mẹ cũng được học qua tìm hiểu về facebook của trường, qua những lời kể của con. Và sau một tuần đi học, con trai vô cùng vui vẻ về nhà chia sẻ “Hôm nay Kem được cuộn thảm như thế này này”, sau đó bạn ấy lấy ngay cái thảm ghế để thực hiện cho bố mẹ, ông bà xem. Tuần thứ 2, tuần thứ 3… Mỗi tuần con trai lại được trải nghiệm nhiều điều khác nhau. Và sau 5 tháng, con trai đã tự chủ động trong một số sinh hoạt cá nhân: Rửa tay trước khi ăn, tự xúc ăn, gấp quần áo của chính mình, tự mặc quần áo, đi giầy dép, tự đi toilet theo nhu cầu của bản thân,…

Mình nhớ có một lần, cái lúc mà mẹ đón, bạn ấy chạy ngay ra khoe mẹ về túi rau ngót mà bạn ấy đã được nhặt trong giờ học với giáo cụ Montessori, bạn ấy bảo “Mẹ về nấu canh cho Kem ăn nhé, ngon cực”. Nhìn nụ cười thỏa mãn của con, mình đủ hiểu được sự “hạnh phúc” to đến nhường nào khi con được nhận thành quả như vậy. Con rất rất nhiều câu chuyện thú vị và cũng rất cảm động của bạn ấy nữa. Cảm ơn Sunrise Kidz đã cho con trai mình một môi trường học chu đáo để con trai mình tự lập hơn, thể hiện được bản thân của mình nhiều hơn. Mẹ nào cũng muốn con tự lập như bạn Kem nhà mình thì cứ thử tìm hiểu nhé có khi lại DUYÊN.

Mẹ Huyền – Mẹ bé Kem cơ sở Tràng An

Add your thoughts

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *